เรียกได้ว่าเป็นการเติมเต็มความฝันวัยเด็กก็ว่าได้กับ adidas Crazy 2.0 รองเท้าบาสเกตบอลซิกเนเจอร์ของ Kobe Bryant ในยุคที่ยังเซ็นสัญญาอยู่กับอาดิดาส และครั้งนี้ก็มาในสี Silver Metallic สีเงินสุดสวย เงาวับจับตา
เมื่อ 24 ปีก่อน รองเท้าคู่นี้คือ adidas Kobe 2 รองเท้าบาสเกตบอลซิกเนเจอร์ของ Kobe Bryant ได้แรงบันดาลใจการออกแบบจากรถยนต์ Audi TT Roadster จึงทำให้รองเท้ามีดีไซน์ที่ดูเหมือนรถสปอร์ต อีกทั้งยังมีความเรียบหรู และยังเป็นรองเท้าบาสที่ถูกพูดถึงกันเป็นอย่างมากในยุคนั้น ซึ่งถ้าเป็นนักบาสวัยดึก ก็ย่อมรู้จัก เคยเห็นผ่านตา อีกทั้งแค่พูดว่ารองเท้าเตารีด ก็ร้องอ๋อกันเกือบหมด เรียกว่าเป็นรองเท้าระดับตำนานได้อีก 1 คู่
การกลับมาคราวนี้ ถูกจัดอยู่ในหมวด adidas Originals ซึ่งก็ตามคาดเพราะน่าจะออกมาให้กับแฟนๆ โคบี้ได้เก็บสะสมหรือใส่เป็นสนีกเกอร์ แต่ว่าถ้าพื้นเดิมๆ คงไม่กดมา Crazy 2.0 ปี 2025 คู่นี้เขาได้ปรับมาใช้ Lightstrike ที่หน้าเท้า และ Lightstrike Pro ที่ส้นเท้า ใช่ครับ อ่านไม่ผิด Lightstrike Pro โฟมตัวท็อปในรองเท้าวิ่ง แต่ด้วยความที่พื้นไม่ได้หนามาก จึงทำให้รู้สึกนุ่มหน่อยๆ คิดว่าน่าจะใส่เพอร์ฟอร์แมนซ์ได้บ้าง อย่างน้อยก็ดีกว่าพื้นเดิมๆ ล่ะนะ
ภายนอกเรียกได้ว่ายังคงความออริจินัลไว้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นอัปเปอร์หนังสังเคราะห์ที่เป็นสีเงินแวววาวสวยงาม และมี TPU ที่ปลายเท้า รวมถึง Heel Counter ที่ส้นเท้า ที่ต่างจากเดิมก็คือจะไม่มีโลโก้ที่เป็นรูปศรีษะของโคบี้ แต่จะใช้โลโก้เพอร์ฟอร์แมนซ์แทน และตรงกลางเท้าก็จะเป็นระบบ Torsion System ที่เป็น TPU และมีการออกแบบให้เป็น 3 Stirpes เพื่อสื่อถึงความเป็นอาดิดาส
สำหรับใครที่เป็นแฟนโคบี้มาตั้งแต่ 20 กว่าปีก่อน adidas Crazy 2.0 น่าจะเป็นหนึ่งในเป้าหมายของแฟนๆ ว่าจะได้เป็นเจ้าของสักครั้งในชีวิต ถึงแม้จะไม่ได้เป็นแบบออริจินัล แต่แค่นี้ก็ถือว่าเติมเต็มอยู่เหมือนกันนะ และตอนนี้ก็มีวางจำหน่ายแล้วที่ร้าน adidas Brand Center และออนไลน์ สโตร์ https://invl.me/clmp7ql ราคา 5,700 บาท
เดี๋ยวจะลองใส่ไปเล่นบาสดูว่าจะเป็นอย่างไร พื้น Lightstrike, Lightstrike Pro ที่ปรับปรุงมาใหม่ยังสามารถใส่เล่นเพอร์ฟอร์แมนซ์ได้หรือไม่ รอติดตามกันได้เลย
adidas Crazy 2.0 “Silver Metallic” ราคา 5,700 บาท วางจำหน่ายแล้วที่ร้าน adidas Brand Center และออนไลน์ สโตร์ https://invl.me/clmp7ql