ความเร็วเหนือขีดจำกัดที่โลกต้องจดจำ! SIBUSISO KUBHEKA พิชิต adidas Chasing 100 ระยะทาง 100 กิโลเมตรภายในเวลา 6 ชั่วโมง ด้วยรองเท้าวิ่งและเสื้อผ้าที่คิดค้นพัฒนาโดยอาดิดาส

ความเร็วเหนือขีดจำกัดที่โลกต้องจดจำ! SIBUSISO KUBHEKA พิชิต adidas Chasing 100 ระยะทาง 100 กิโลเมตรภายในเวลา 6 ชั่วโมง ด้วยรองเท้าวิ่งและเสื้อผ้าที่คิดค้นพัฒนาโดยอาดิดาส

Sibusiso Kubheka จารึกประวัติศาสตร์วงการกีฬาในการแข่งขัน adidas Chasing 100 ที่จัดขึ้นโดยอาดิดาส ในการเป็นนักวิ่งคนแรกที่สามารถวิ่งในระยะทาง 100 กิโลเมตร ภายในเวลาไม่เกิน 6 ชั่วโมงได้สำเร็จ โดยการแข่งขันครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้วัตถุประสงค์ในการค้นหาผลลัพธ์ที่ได้จากการทำงานร่วมกันของนักกีฬาวิ่งที่เร็วที่สุดในโลกและนวัตกรรมล้ำสมัยที่คิดค้นมาเพื่อความเร็วโดยเฉพาะ

การแข่งขันดังกล่าวขึ้นในที่  Nardo Ring สนามทดสอบความเร็วทางตอนใต้ของประเทศอิตาลี โดยนักกีฬาที่เข้าร่วมในการแข่งขันนี้ได้สวมใส่รองเท้าวิ่งและเสื้อผ้าของอาดิดาส ที่ผ่านการคิดค้นมาเป็นอย่างดี เพื่อให้นักวิ่งสามารถใช้ความเร็วได้มากขึ้น โดยที่ Kubheka สามารถทำเวลาได้เร็วกว่าสถิติเดิมของตัวเองที่ 6:05:35 ชั่วโมง หรือใช้เวลาน้อยกว่าเดิมในการวิ่ง 100 กิโลเมตร ถึง 6:15 นาทีเลยทีเดียว

Alasdhair Willis ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสร้างสรรค์ของอาดิดาส กล่าวว่า “Chasing 100 คือแรงผลักดันของพวกเราที่ต้องการจะเพิ่มความเร็วให้มากยิ่งขึ้นไปอีก ถือเป็นโอกาสสำคัญที่ทำให้ได้เราได้เห็นถึงความเป็นไปได้ในการพัฒนาความเร็ว ค้นพบวิธีการออกแบบใหม่ๆ และทดลองกับหลายๆ อย่างในการคิดค้นออกแบบรองเท้าและเสื้อผ้า ความสำเร็จครั้งนี้ของ Kubheka ที่ถูกบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ ถือเป็นสิ่งที่ไม่เคยมีใครทำได้ใกล้เคียงมาก่อน พวกเราจึงรู้สึกยินดีมากๆ กับความสำเร็จในครั้งนี้ และนี่ก็คือข้อพิสูจน์ที่แท้จริงของการผสมผสานนวัตกรรมของอาดิดาส เข้ากับศักยภาพสูงสุดของนักกีฬาที่ผลักดันให้มนุษย์สามารถก้าวขอบเขตเพื่อมุ่งไปข้างหน้าได้สำเร็จ”

อาดิดาสได้รวบรวมนักวิ่งที่ถือครองสถิติโลกในระยะทาง 100 กิโลเมตร ที่มาเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ นำโดย Aleksandr Sorokin (ลิทัวเนีย) อดีตเจ้าของสถิติโลกวิ่ง 100 กิโลเมตร, Jo Fukuda (ญี่ปุ่น), Charlie Lawrence (สหรัฐอเมริกา), Ketema Negasa (เอธิโอเปีย) และ Sibusiso Kubheka (แอฟริกาใต้) ซึ่งทั้ง 5 คนนี้ได้รับรองเท้าและเครื่องแต่งกายที่อาดิดาสพัฒนาขึ้นตามความต้องการเฉพาะบุคคล โดยใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยในด้านความเร็วและการระบายความร้อน ดังต่อไปนี้

Sibusiso Kubheka กล่าวถึงการจารึกประวัติศาสตร์ในการก้าวขึ้นมาเป็นผู้ครองสถิติใหม่ของการวิ่ง 100 กิโลเมตรได้เร็วที่สุด “ผมรู้สึกภาคภูมิใจมากๆ กับผลงานของตัวเองในวันนี้ การทำลายสถิตินี้และการได้เป็นคนแรกที่สามารถวิ่งระยะ 100 กิโลเมตร ภายในเวลา 6 ชั่วโมงไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่ผมได้รับความร่วมมือ ความเชื่อมั่น และเทคโนโลยีเฉพาะทางของอาดิดาส จึงทำให้เราสามารถประสบความสำเร็จร่วมกัน เมื่อเรารวบรวมนักกีฬาที่ดีที่สุด มีการเตรียมตัวที่ถูกต้องเหมาะสม บวกกับนวัตกรรมทางกีฬา ทำให้ทุกอย่างมีโอกาสเป็นไปได้”

นอกเหนือจาก Sibusiso Kubheka ที่สามารถวิ่ง 100 กิโลเมตรภายในเวลา 6 ชั่วโมงได้สำเร็จ ยังมี Charlie Lawrence และ Aleksandr Sorokin ที่สามารถทำเวลาได้ดีกว่าสถิติเดิมของตัวเอง ดังนี้

  1. Sibusiso Kubheka ใช้เวลาไป 5:59:20 ชั่วโมง
  2. Charlie Lawrence ใช้เวลาไป 6:03:47 ชั่วโมง
  3. Aleksandr Sorokin ใช้เวลาไป 6:04:10 ชั่วโมง

ผลงานอันน่าทึ่งของนักกีฬากลุ่มนี้เป็นส่วนหนึ่งของ Chasing 100 ที่เป็นความมุ่งมั่นครั้งใหม่ของอาดิดาส ในการผลักดันขีดจำกัดในศักยภาพของมนุษย์ ใช้ความกล้าหาญในการฟันฝ่าความท้าทายด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ และนวัตกรรมที่ขับเคลื่อนโดยนักกีฬา

Exit mobile version