Home รีวิว รองเท้า และอุปกรณ์อื่นๆ adidas Ultraboost 19 DB99 รองเท้าที่บอกเล่าเรื่องราวของ David Beckham ในปี 1999

adidas Ultraboost 19 DB99 รองเท้าที่บอกเล่าเรื่องราวของ David Beckham ในปี 1999

37 second read

อาดิดาส ได้ร่วมกับ เดวิด เบ็คแฮม ตำนานนักฟุตบอลระดับโลก ที่มีท่าไม้ตายในการปั่นฟรีคิกได้แบบสุดโค้งและลูกเปิดอันแม่นยำอย่างกับจับวาง ออกแบบรองเท้ารุ่นพิเศษที่มีชื่อว่า adidas Ultraboost 19 DB99 อ่านว่า อาดิดาส อัลตร้าบูสท์ ไนน์ทีน ดีบีไนตี้ไนน์

adidas Ultraboost 19 DB99

ที่มา ที่ไปของ adidas Ultraboost 19 DB99

adidas Ultraboost 19 DB99

ที่มา ที่ไปของเรื่องราวที่หยิบมาใส่ในรองเท้าคู่นี้นั้น เป็นเรื่องราวที่ถือว่าเป็นจุดสูงสุดของอาชีพการค้าแข้งของ เดวิด เบ็คแฮม เลยก็ว่าได้ โดยชื่อรุ่น DB99 นั้น มาจากคำว่า DB และ 99 โดย DB ย่อมาจาก David Becham ชื่อของเฮียเบ็คเอง และตัวเลข 99 นั้นแน่นอนว่านำตัวเลขมาจากปี ค.ศ. 1999 ซึ่งเป็นปีที่เฮียเบ็คได้แต่งงานกับภรรยาและให้กำเนิดบุตรชายคนแรก พร้อมทั้งยังเป็นปีที่ตัวเฮียเบ็คเองสามารถสร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการฟุตบอลอังกฤษด้วยการคว้าทริปเปิ้ลแชมป์ แชมป์ 3 รายการใหญ่ร่วมกับสโมสรฟุตบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรต้นสังกัด ณ ตอนนั้นอีกด้วย ได้แก่ UCL, Premier League และ FA Cup และไม่ใช่เป็นปีของเฮียเบ็คเท่านั้น ยังเป็นปีที่แฟนบอลแมนยูได้ดีใจฉลองกันแบบสุดเหวี่ยงอีกด้วย ซึ่งปัจจุบันนี้ได้ห่างไกลจากอดีตเหลือเกิน

adidas Ultraboost 19 DB99
adidas Ultraboost 19 DB99 ขายที่ไหน
adidas Ultraboost 19 DB99 ซื้อที่ไหน

สำหรับโมเดลรองเท้าที่นำมาใช้ก็คือ Ultraboost 19 รองเท้าวิ่งรุ่นล่าสุดของปี 2019 นี้จากอาดิดาส ที่มาพร้อมกับอัปเปอร์ผผ้าถัก Primeknit 360 สีขาว มีความนุ่มกระชับและยืดหยุ่น ไม่บีบเท้า สวมเหมือนใส่ถุงเท้าได้เลย เคจด้านข้างมีการเปลี่ยนเป็นหนังสีขาวล้วน และแถบ 3 ขีดจะเป็นแถบสะท้อนแสงอีกด้วย ซึ่งอัปเปอร์สีขาวนี้ตัดกับ 3D Heel Frame สีส้มอย่างได้ลงตัว พร้อมกับใส่ตัวอักษร DB99 สีดำไว้ที่ลิ้นรองเท้าที่มีการใช้สีพื้นหลังสีส้มทำให้ดูเหมือนมีออร่าออกมา และพิมพ์ใส่บนพื้นชั้นกลางโฟม BOOST ที่มีปริมาณมากกว่า Ultraboost 4.0 แต่ยังคงน้ำหนักเท่าเดิมอยู่ มอบความนุ่มสบายใยขณะเดินและวิ่งได้เป็นอย่างดี พื้นชั้นนอกเป็นยาง Continental และมีแกน Torsion Spring อยู่บริเวณกลางเท้าที่จะมาช่วยรักษาสมดุลและคอยรักษาให้โฟมคงรูป ไม่บิด

adidas Ultraboost 19 DB99 ไทย

โดยรวมถือว่าดีไซน์คู่นี้มีความสวยงามไม่น้อย และสำหรับใครที่ถามว่าทำไมต้องเป็นสีขาวด้วย หากใครที่เป็นแฟน เดวิด เบ็คแฮม จะเห็นได้ว่าเบ็คแฮมชื่นชอบที่จะใส่ adidas Predator สีขาวลงแข่งขันเสมอ เพราะว่ารองเท้าสีขาวเป็นสีโปรดของเบ็คแฮมนั่นเอง ทำให้รองเท้ารุ่นพิเศษที่ออกมานี้เป็นสีขาว สีที่เบ็คแฮมชื่นชอบนั่นเอง

“ปี 1999 ถือว่าเป็นปีที่มีความสำคัญสำหรับผมมาก ไม่ว่าจะเป็นด้านการเติบโตในฐานะนักฟุตบอลอาชีพหรือชีวิตส่วนตัวของผมเอง ดังนั้น รองเท้าคู่นี้จึงมีความหมายที่แสนพิเศษสำหรับผมมากๆ เลยล่ะ สำหรับสีที่เลือกใช้ในการออกแบบรองเท้าคู่นี้ก็คือสีขาวและสีส้ม ซึ่งรองเท้าสีขาวก็ถือเป็นคู่โปรดสำหรับผมอยู่แล้ว พอนำมาผสมกับสีส้มและพิมพ์ตัวอักษร DB99 ด้วยสีดำก็ยิ่งทำให้รองเท้าคู่นี้ดูลงตัวและสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว”

David Beckham
adidas Ultraboost 19 DB99 ดีไหม
adidas Ultraboost 19 DB99 ราคา 7,300 บาท

สำหรับรองเท้าคู่นี้สามารถนำมาใส่วิ่งได้สบายๆ เพราะเป็นรองเท้าวิ่งรุ่นล่าสุดของปี 2019 นี้ ดังนั้นเทคโนโลยีต่างๆ จึงยังใหม่ ส่วนใครที่อยากรู้ว่ารองเท้าวิ่งคู่นี้จะเปป็นอย่างไร สามารถอ่านรีวิวได้ที่นี่ https://snkrtoday.com/adidas-ultraboost-19-review/

adidas Ultraboost 19 DB99 วางจำหน่ายในจำนวนจำกัดที่ราคา 7,300 บาท ที่ร้านอาดิดาส แบรนด์ เซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์, ร้านอาดิดาส แบรนด์ เซ็นเตอร์ สยาม พารากอน, ร้านอาดิดาส เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า, ร้านอาริ รันนิ่ง คอนเซ็ปต์ สโตร์ และ adidas.co.th

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Check Also

ASICS GEL-NIMBUS 22 รองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ ปรับปรุงมาเพื่อวิ่งได้ไกลขึ้น

ASICS ได้ทำการเปิดตัว ASICS GEL-NIMBUS 22 รองเท้าวิ่งรุ่นใหม่แล้ว โดยซีรีส์นี้ได้อยู่กันมา…